Dịch vụ sơn nhựa

DỊCH VỤ SƠN NHỰA
chúng tôi nhận sơn gia công trên bề mặt nhựa ( vỏ nhựa xe điện ) cho các đơn vị lắp ráp trên toàn quốc, giá cả cạnh tranh bảo hành 3 năm không bi bay màu. 

Cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình sơn nhựa  điển hình tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại pastic TRANG NINH

1. Tiền xử lý

Các chi tiết trước khi sơn phải được làm sạch bề mặt để tăng chất lượng sơn phủ. Chi tiết nhựa sau khi được tẩy rửa bằng xăng lau chuyên dụng giúp loại bỏ các chất dầu mỡ trên bề mặt nhựa trong quá trình ép khuôn.. Các chi tiết nhựa lại được lau bằng dẻ dinh chuyên dụng nhằm loại bỏ lốt bụi bám bẩn trên bề mặt để qua trình phun sơn được đồng nhất. Kết thúc công đoạn này là hoạt động thổi khí để loại bỏ phần lớn nước bám dính trên chi tiết.

2. Sấy khô chi tiết trước khi sơn

Vì đây là công nghệ sơn phun nên phải loại bỏ hoàn toàn nước dính trên bề mặt chi tiết. Do đó chi tiết sau khi tiền xử lý sẽ được đưa qua buồng sấy ở nhiệt độ cài đặt (khoảng 75°C với nhựa ABS). Chi tiết đi ra khỏi buồng sấy sẽ đi đến khu vực buồng phun sơn.

3. Buồng phun sơn

Một lần nữa,để đảm bảo loại bỏ hết nước, sau khi được làm mát, chi tiết được thổi khí bằng súng thổi khí. Đồng thời tại đây các công nhân sẽ bịt kín các vị trí không sơn như lỗ ren… Sau đó băng tải đưa các chi tiết vào khu vực phun sơn.

Quy trình phun sơn nhựa gồm 3 bước: sơn lót ( Primer), sơn màu (Base Coat) và sơn bóng (Top Coat). Trong buồng phun sơn được bố trí cơ cấu quay 180° ở một số vị trí cách đều nhau để đảm bảo tất cả các vị trí đều được phun sơn như nhau. Công đoạn phun sơn có thể thực hiện hoàn toàn bằng tay với súng phun sơn.

Buồng sơn dây chuyền sơn nhựa tự động sử dụng Robot phun sơn

Để đảm bảo chất lượng phun sơn, buồng sơn luôn được duy trì nhiệt độ cài đặt khoảng 27°C đến 29°C. Để làm được điều này thì luôn luôn có một hệ thống ASU (Air supply unit) cấp khí điều hòa nhiệt độ buồng phun sơn.

Thêm nữa buồng phun sơn có hệ thống màng nước để thu hồi sơn dư thừa trong không khí. Màng nước này hoạt động liên tục nhờ hệ thống bơm tuần hoàn.

Sau khi thực hiện xong quy trình phun sơn nhựa tự động, các sản phẩm được đưa vào lò sấy.

4. Sấy sản phẩm

Sản phẩm được sấy trong buồng sấy ở nhiệt độ cài đặt theo tùy loại kích cỡ, vật liệu nhựa của sản phẩm. Kích thước buồng sấy được thiết kế sao cho tiết kiệm không gian nhà xưởng mà vẫn đảm bảo thời gian sấy của mỗi sản phẩm.

Nhiệt độ của buồng sấy được cung cấp và duy trì bởi lò đốt (burner). Lò đốt hỗn hợp gas thông qua hệ thống quạt hút – thổi.

5. Làm mát sản phẩm

Sản phẩm trước khi được dỡ khỏi băng tải. Sau đó được làm mát bằng hệ thống quạt thổi – hút bố trí ở cuối buồng sấy.

6. Lấy sản phẩm hoàn thiện

Kết thúc chu trình hoạt động sơn nhựa, sản phẩm được lấy ra khỏi phòng sấySau đó được chuyển đến công đoạn đóng gói và gưi cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *